3 ข่าว/การเตือนการเดินทาง {{travelShortAlert}}
(โปรดเลือกภาษาที่ต้องการ)
Main Content

ไปออกสำรวจกันเลย! ดินแดนมหัศจรรย์แห่งเอเชีย

China Airlines ร่วมกับช่างภาพชาวญี่ปุ่น Kengo Kobayashi จะพาคุณไปสู่ดินแดนมหัศจรรย์แห่งเอเชีย: ไต้หวัน

Kengo Kobayashi (เคนโกะ โคบายาชิ)

ช่างภาพและนักเดินทางเคนโกะ โคบายาชิ ออกตระเวนกว่า 25 ประเทศเพื่อไปสัมผัสประสบการณ์ของมรดกโลก
หลังจากที่เขาต้องประทับใจกับความงดงามของไต้หวันและได้สัมผัสวัฒนธรรมระหว่างการเดินทางในปี 2016 เขาจึงตัดสินใจที่จะอยู่ที่นี่ ด้วยทิวทัศน์ของธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ประวัติศาสตร์ที่ลุ่มลึกและอาหารเลิศรสมากมาย ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าที่นี่คือดินแดนพิศวงแห่งเอเชียแน่นอน
 
China Airlines ขอเชิญชวนท่านมารับชมความงดงามของเกาะอันน่าหลงใหลผ่านสายตาของช่างภาพเคนโกะ โคบายาชิ

★ขึ้นสู่ยอดเขาเพื่อเพิ่มมุมมองในการจินตนาการมากยิ่งขึ้น

ทางเดินเขาสักการะพระแม่ศักดิ์สิทธิ์

คุณเคยเห็นขนมที่ใหญ่ขนาดนี้มาก่อนไหม พนันเลยว่าคุณต้องไม่เคย!
ทางเดินเขาพระแม่ศักดิ์สิทธิ์ประกอบด้วยสองส่วน ส่วนแรกทางด้านหน้าคือถนนอุตสาหกรรมที่เชื่อมระหว่างน้ำตกหวูเฟนจิและสะพานตุงเตียน ทางเดินนี้เริ่มจากผ่านสะพานตุงเตียนไป ที่ซึ่งคุณจะตื่นตากับงานรังสรรค์ของธรรมชาติ เมื่อก้าวพ้นจากป่าไป ภูเขาหวูเฟนจิอันน่าเกรงขามก็จะตั้งตระหง่านอยู่ต่อหน้าคุณ ชั้นของตัวเขานั้นก็เป็นสีเขียวเข้มจนดูคล้ายกับ “เขามัทฉะ” เมื่อมองจากไกลๆ ก่อตัวขึ้นจากพลังอันน่าทึ่งของธรรมชาติ ภูเขาแห่งนี้จะทำให้คุณต้องอึ้งอย่างแน่นอน แล้วทำไมไม่นั่ง China Airlines มาลองชิมของหวานที่นี่ดูล่ะ
 
การเดินทาง: โดยรถบัสหรือรถไฟจากสถานีเจียวซี (Jiaoxi Station) จากนั้นขึ้นรถรับส่งสำหรับนักท่องเที่ยวไต้หวันแล้วลงที่จุดชมวิวหวูเฟิงชี่

ทางเดินหลักบนเขาเหอฮวน (แท่นยอดเขาหลัก Maya)

คุณสามารถเอื้อมไปคว้าดาวได้ที่นี่
ตั้งอยู่ที่ยอดหลักของเขาเหอฮวน แท่น Maya แห่งนี้มีทิวทัศน์อันงดงามให้ได้ชม ชื่อ Maya นั้นมีต้นกำเนิดมาจากรูปร่างที่คล้ายคลึงกับวิหารของ Maya เนื่องจากไร้ซึ่งแสงรบกวน แท่น Maya แห่งนี้จึงเป็นที่โด่งดังในฐานะจุดดูดาวที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออก แท่น Maya เองก็มีเสน่ห์ดึงดูดที่ต่างกันออกไปในแต่ละช่วงของวัน: พระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตกระหว่างวัน และคืนที่หมู่ดาวพรั่งพราย
เพียงที่นี่ที่เดียว คุณจะได้เห็นผืนดินอาบแสงทองของพระอาทิตย์ขึ้นและรายล้อมไปด้วยหมู่ดาวบนทางช้างเผือก ช่วงเวลามหัศจรรย์ที่คุณไม่สามารถเห็นได้จากในเมือง ครั้งหน้าลองมาเที่ยวที่นี่ แล้วขอพรกับดวงดาวดูซิ
 
การเดินทาง: ขึ้นรถไฟความเร็วสูงจากสถานีไทจง (Taichung Station) จากนั้นนั่งรถบัสมาลงที่สถานีปูริ (Puli Station) ต่อด้วยมาขึ้นรถรับส่งที่สถานีชิงจิ้งฟาร์ม (Qingjing Farm Station) แล้วขึ้นรถบัสไปยังอู่หลิง (Wuling) มาลงที่สถานีภูเขาเหอฮวน (Hehuan Mountain Station)

★ สิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติ

เนินทราย Guanyin Caota

คุณจินตนาการภาพทะเลทรายและมหาสมุทรอยู่ในที่เดียวกันออกไหม
ตั้งอยู่บนฝั่งทะเลตอนเหนือของเถาหยวน เนินทราย Guanyin Caota เป็น “ทะเลทราย” ที่สมบูรณ์ที่สุดตลอดชายฝั่งของไต้หวัน ที่นี่คือผลงานอันน่าพิศวงของธรรมชาติที่ถูกปั้นขึ้นจากแม่น้ำและสายลม เมื่อยืนอยู่บนเนินทราย คุณสามารถมองข้ามช่องแคบไต้หวันขณะที่รายล้อมไปด้วยกังหันลม ภาพที่ตัดกันบนทิวทัศน์เดียวกันนั้นช่างเป็นภาพที่น่าจดจำเหลือเกิน และเมื่อถึงเวลาพระอาทิตย์ตก ทะเลทรายจะย้อมสีให้เป็นสีส้มและรูปภาพบนผืนทรายก็เต็มไปด้วยลวดลายโดยสายลม
ทิวทัศน์ที่หลากหลายไม่เพียงแค่ขยายขอบฟ้า แต่ยังเปิดกว้างจินตนาการของคุณด้วย
 
การเดินทาง: ขึ้นรถแท็กซี่จากท่าอากาศยานนานาชาติเถาหยวน (Taoyuan International Airport) ไปยังเนินทราย Guanyin Caota

เขตชายเลนเกาเหม่ย (Gaomei Wetland)

ลองจินตนาการภาพสะท้อนของท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ใต้เท้าคุณ
กระจกสะท้อนบานนี้คือบ้านของสัตว์ป่าหลากสายพันธุ์จำนวนนับไม่ถ้วน ที่นี่คุณจะได้พบนก อพยพกว่า 120 ชนิด และเหล่าผู้ชื่นชอบนกที่เดินทางมาจากดินแดนที่แสนไกลเพื่อมาชมเหล่านกและถ่ายรูปพวกมันด้วยกล้องของเขา และเนื่องจากที่นี่เป็นหนึ่งในเขตคุ้มครองสัตว์ป่า ปลาและปูหลายสายพันธุ์จึงอาศัยและขยายพันธุ์อยู่ในเขตชายเลนแห่งนี้ กระจกบานนี้ยังเปลี่ยนสีไปตามท้องฟ้าและพระอาทิตย์ เปลี่ยนเป็นสีเหลืองสว่างหรือสีส้มอมม่วงยามพระอาทิตย์ตก หากคุณโชคดีพอ คุณอาจได้เห็น “เมฆเพลิง” ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย เขตชายเลนเกาเหม่ยไม่เพียงแค่แสดงให้คุณเห็นถึงชีวิตในธรรมชาติ แต่ยังช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้จินตนาการอีกด้วย พกกล้องของคุณมาเที่ยวที่นี่ซิ!
 
การเดินทาง: ขึ้นรถไฟจากสถานีไทจง (Taichung Station) จากนั้นขึ้นรถบัสมาลงที่สถานีเขตชายเลนเกาเหม่ย (Gaomei Wetland Statio)

★ มนต์เสน่ห์ของป่าพิศวง

ป่าหมอกแห่งหนันโถว (Nantou Lotus Forest)

ทิวทัศน์ที่ราวกับเทพนิยายแห่งนี้อยู่ในป่าที่สูงจากพื้นน้ำ 6,562 ฟุต (2,000 เมตร) บึงน้ำบนเขาสูงแห่งนี้ก่อตัวขึ้นหลังจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 21 กันยายน 1999 ดินถล่มได้เปลี่ยนทางน้ำจนทำให้เกิดทะเลสาบขนาดเล็กและพื้นที่ป่าจมน้ำขึ้น ทิวทัศน์ของที่นี่เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล ในช่วงหน้าฝน คุณจะได้เห็นภาพที่แปลกตาของตอไม้ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหมอกราวกับว่าเป็นสิ่งมีชีวิตในตำนานที่อาจโผล่มาเมื่อไหร่ก็ได้ ส่วนช่วงหน้าแล้งคุณจะได้สำรวจลึกเข้าไป และจะได้เห็นว่าความมืดได้ให้กำเนิดพืชพันธุ์หายากที่ไม่มีการสังเคราะห์แสง ณ จุดลึกลับที่ห่างออกมาจากตัวเมือง สถานที่แห่งนี้ถูกเรียกว่า “ป่าไร้กังวล” ลองมาพิสูจน์กันดูว่าจริงหรือไม่จริง
 
การเดินทาง: ขึ้นรถไฟความเร็วสูงจากสถานีไทจง (Taichung Station) จากนั้นขึ้นรถรับส่งสำหรับนักท่องเที่ยวไต้หวันไปสถานีซีโถ (Xitou Station) สุดท้ายให้ขึ้นรถบัสพื้นที่มาลงที่สถานีป่าหมอกแห่งหนันโถว (Nantou Lotus Forest Station)

อุโมงค์ป่าโกงกางแห่งซื่อเฉา (Sicao Green Tunnel)

อุโมงค์สีเขียวแห่งนี้ก่อตัวขึ้นจากป่าชายเลน
ในตัวเมืองเราอาจถูกรายล้อมไปด้วยป่าคอนกรีตซึ่งยากที่จะหาป่าสีเขียว แต่ที่ซื่อเฉาแห่งนี้ คุณจะพบกับทิวทัศน์รายล้อมไปด้วยป่าชายเลน สะท้อนกับพื้นแม่น้ำและก่อตัวเป็นอุโมงค์สีเขียวขจี ล่องแพไม้ไผ่ไปตามแม่น้ำที่ซึ่งคุณอาจเจอปูก้ามดาบ ปูผีและปลาตีนตลอดริมฝั่งแม่น้ำ และยังไม่รวมถึงนกกระยางที่มาขยายพันธุ์ที่นี่กันด้วย การเดินทางนี้ใช้เวลาน้อยกว่า 30 นาที แต่คุณจะได้เห็นเวทมนต์ของธรรมชาติและอยู่ท่ามกลางความเขียวขจีโดยสมบูรณ์ ครั้งหน้าที่คุณไปเที่ยวไถหนานเพื่อรับประทานอาหารแสนอร่อย อย่าลืมเตรียมไปผจญภัยข้างนอกด้วยล่ะ
 
การเดินทาง: ขึ้นรถไฟความเร็วสูงไปยังสถานีไถหนาน (Tainan Station) จากนั้นขึ้นรถรับส่งความเร็วสูงไปยังสถานีโรงแรมทายีห์แลนดิส (Tayih Landis Hotel Station) สุดท้ายให้ขึ้นรถบัสท้องถิ่นและลงที่สถานีซื่อเฉา (Sicao Station)

★ เรื่องราวที่ทอสานร่วมกับประวัติศาสตร์

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen Old Street)

เมืองกลางเขาแห่งนี้เคยเต็มไปด้วยทองคำมาก่อน
จิ่วเฟิ่นเคยขึ้นชื่อว่าเป็นเหมืองทองที่เต็มไปด้วยคนขุดแร่และคนตื่นทองมากมาย จากนั้นก็ค่อยๆ กลายเป็นเมืองที่มีถนนตัดผ่านในที่สุดราวกับดึงออกมาจากหน้าประวัติศาสตร์ ในตอนนี้ ชั้นหินของบันไดหินและสิ่งปลูกสร้างหลากสีก็เกิดเป็นภาพที่มีสีสันสดใส อย่าลืมมาตอนท้องว่างเพื่อที่คุณจะได้ลิ้มรสอาหารพื้นบ้านของไต้หวันทุกจาน ตัวอย่างเช่นบาหวัน อาหารทานเล่นเคี้ยวหนึบหนับ ลูกชิ้นปลาและมันทอด และอย่าลืมไปแวะร้านน้ำชาเพื่อเพลิดเพลินไปกับชายามบ่ายและของกินเล่นด้วย ปล่อยให้ความกังวลกับปัญหาของคุณจางหายไปกับลมทะเลที่พัดมากระทบใบหน้า รอจนถึงตอนดึกเพื่อตื่นตะลึงไปกับแสงไฟที่ทอดยาวไปตามถนน ตลอดสันเขาลงไปจนถึงเรือที่จอดเทียบท่า หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่ทั้งมีชีวิตชีวาและเงียบสงบผสมกันอย่างลงตัว ก็ให้ลองมาเพลิดเพลินที่เมืองทองคำแห่งนี้
 
การเดินทาง: ขึ้นรถไฟจากสถานีรุ่ยเฟิ่ง (Ruifang Station) จากนั้นขึ้นรถบัสไปยังถนนจิ่วเฟิ่น (Jiufen Street)

วัดหงหลู่ตี้ ฝู่เต๋อ

วัดแห่งโชคลาภและความสงบสุขแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขา
สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์เฉียนหลง วัดหงหลู่ตี้ ที่โด่งดังก็เป็นที่รู้จักในฐานะของสถาปัตยกรรมดั้งเดิม เตรียมตัวตกตะลึงไปกับตัวหลังคาสีฉูดฉาด เมื่อเข้ามาในตัววัด คุณจะเห็นรูปปั้นเทพเจ้าประจำหมู่บ้านขนาด 6 ฟุต 6 นิ้ว (2 เมตร) อย่าลืมไปแตะรองเท้ารูปทองคำแท่งของท่านเพื่อนำโชคดีเข้าตัว ซึ่งเชื่อกันว่าการทำแบบนี้จะได้ผลมากที่สุด นอกจากนั้นยังมีกำแพง เสา เพดาน คานภายในให้ใส่ใจในรายละเอียดที่ใส่ลงไปอย่างประณีต ปิดท้ายด้วยการซื้อเครื่องรางนำโชคเพื่อนำโชคดีกลับติดตัว
 
การเดินทาง: ขึ้น MRT ไทเปที่สถานี Nanshijiao จากนั้นนั่งรถบัสพื้นที่ไปยัง วัดหงหลู่ตี้

★ สวรรค์ของผู้ชื่นชอบอาหารกับขนมท้องถิ่นเลิศรส

น้ำแข็งไสมะม่วง

คุณจะได้ลิ้มรสของความน่าหลงใหลและความหลากหลายของไต้หวันในทุกๆ คำที่กินไป น้ำแข็งไสแต่ละช้อนจะให้ความรู้สึกอบอุ่นและนุ่มนวลจากภายใน
มะม่วง หนึ่งในผลไม้ขึ้นชื่อของไต้หวัน เป็นที่โดดเด่นในเรื่องของความหอมหวาน ชิ้นมะม่วงที่ชุ่มฉ่ำผสมกับไอศกรีมโฮมเมดนุ่มละมุนลิ้น ราดด้วยน้ำเชื่อมมะม่วงเป็นอันเสร็จสิ้นสำหรับความสุขที่คุณจะได้สัมผัสของสามความอร่อยในช้อนเดียว
น้ำแข็งไสชามนี้ไม่เพียงแค่โดดเด่นหน้าตาเท่านั้น แถมรสชาติอร่อยอีกด้วย เติมเต็ม สัมผัสกับผลไม้เขตร้อน เยี่ยมชม ไต้หวัน ไปถึงแหล่งเพาะปลูกเหล่าผลไม้และลิ้มรสด้วยตัวของคุณเอง
 
การเดินทาง: ขึ้น MRT เกาสงจากสนามบินนานาชาติเกาสง (Kaohsiung International Airport) ไปยังสถานีรถไฟหัวอี้ (Houyi Station) นั่งรถบัสพื้นที่ไปยังถนน Da Fung ที่ 1 จากนั้นเดินไปอีก 2 นาที

ตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย

อาจจะลับตาในตอนกลางวัน แต่พอตกกลางคืน ที่นี่จะกลายเป็นจุดที่ห้ามพลาดสำหรับนักชิม!
ตลาดกลางคืนเป็นแหล่งที่คนไต้หวันจะแสดงความหลงใหลต่ออาหารและแสดงความคิดสร้างสรรค์ในการรังสรรค์อาหารออกมา คุณสามารถหาของกินพื้นเมืองและอาหารใหม่แปลกตาได้ที่นี่ คุณอาจอยากมีกระเพาะมากกว่าหนึ่งกระเพาะเลยทีเดียว! ตัวอย่างอาหารแปลกตาเช่น ซุปตับหมูจากสูตรอายุ 60 ปี และฮักกะโมจิที่มีประวัติศาสตร์อันลุ่มลึกของมันเองมาตั้งแต่ 50 ปีก่อน ขนมอบไข่แดงและพายเผือกก็เป็นขนมขึ้นชื่อเช่นกัน และยังเป็นที่แนะนำจาก Michelin Bib Gourmand อีกด้วย คุณจะได้พบกับอาหารเช่น ไส้กรอกย่าง ข้าวปั้น หอยทอด พุดดิ้งเต้าหู้ กั้วเปา และไก่ทอดสไลด์ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่นี่รวมทุกอย่างไว้สำหรับทุกคน ทั้งของคาว หวาน นุ่ม กรอบ และขนมนุ่มนิ่ม คุณสามารถกินทุกอย่างที่คุณอยากกินได้ในแต่ละถนน พ่อค้าแม่ค้ามารวมตัวกันในตอนกลางคืนและหายไปในตอนกลางวัน ราวกับไม่มีเคยมีสถานที่นี้อยู่ อยากลิ้มรสอีกครั้งหรือ คืนนี้ก็แวะมาอีกซิ
 
การเดินทาง: ขึ้น MRT ไทเปจากสถานี Shaunglian จากนั้นเดิน 8 นาทีเพื่อไปยังตลาดกลางคืน

✈ ค้นหาข้อเสนอของเราจาก กรุงเทพ สู่ไต้หวัน

ต้นทางปลายทางชั้นโดยสารราคาพิเศษ
(ภาษี ค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายเพิ่ม
รวมอยู่ในราคาแล้ว)
วันเดินทางวันที่ออกบัตรโดยสาร
กรุงเทพไทเปชั้นประหยัดเริ่มต้น THB5230 บาท2019.7.19 ~ 2019.12.312019.7.19 ~ 2019.12.31
ชั้นธุรกิจเริ่มต้น THB24865 บาท

คุณต้องการเดินทางไปที่ใด

คุณต้องการเดินทางไปที่ใด

葡京影视คุณต้องการเดินทางไปเมื่อใด

葡京影视ผู้ที่ต้องการเดินทางมีจำนวนเท่าใด

เลือกท่าอากาศยานของคุณ
เลือกประเภทของการเดินทาง

ข้อผิดพลาดPlease select travel dates

เลือกประเภทของการเดินทาง
เราขอขอบคุณ
แขก/รหัสส่งเสริม
{{calPassengers()}} ผู้โดยสาร /{{filghtsearch.travelValue}}
การเลือกผู้โดยสาร
Click to know more
Click to know more
Click to know more

葡京影视ขออภัย จำนวนผู้โดยสารทั้งหมดต้องไม่เกิน 9 คน (รวมทารก)

ขออภัย จำนวนผู้ใหญ่ทั้งหมดต้องไม่เกิน 9 คน

葡京影视ขออภัย จำนวนเด็กทั้งหมดต้องไม่เกิน 8 คน

ขออภัย จำนวนผู้โดยสารทารกต้องไม่เกินจำนวนของผู้โดยสารผู้ใหญ่

คุณต้องการเดินทางอย่างไร
โปรดเลือกชั้นโดยสารของคุณ
ต้องการใช้รหัสโปรโมชันหรือไม่ Click to know more

葡京影视{{promoWarning}}

กรุณาใส่ หมายเลขคอร์ปอเรท
  • {{errorMsg}}

ต้องการตัวเลือกเพิ่มเติมหรือไม่ หลายเมืองและแวะพัก