3 Thông báo/tin tức {{travelShortAlert}}
(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích)
Main Content

Thông tin xin cấp visa

 • Yêu cầu về thị thực do quan chức của mỗi quốc gia hoặc khu vực quy định và có thể được điều chỉnh trong các trường hợp khác nhau. Do đó, các quốc gia và khu vực có thể có các điều kiện và yêu cầu khác nhau về thị thực cho những người mang quốc tịch khác nhau khi cấp thị thực xuất/nhập cảnh và quá cảnh. Thông tin về thị thực sau đây chỉ nhằm mục đích tham khảo. Trước khi mua vé và di chuyển, hành khách phải:

  1. Tham vấn các đơn vị và cơ quan xây dựng luật pháp, quy định và chính sách liên quan cũng như cơ quan Hải quan, cơ quan và đơn vị liên quan khác để biết thông tin chi tiết hoặc xem trang web của các cơ quan và đơn vị đó cho tất cả các quốc gia và khu vực có trong lộ trình để hiểu rõ và xác nhận các điều khoản có hiệu lực của quốc gia và khu vực có trong lộ trình về yêu cầu đối với thị thực và các loại giấy tờ khác.
  2. Đối với thông tin về giấy tờ tùy thân, yêu cầu của các đơn vị và cơ quan chính phủ nêu trên sẽ được ưu tiên áp dụng.


  Vui lòng chuẩn bị giấy tờ tùy thân dựa trên thông tin bạn tìm hiểu được từ các đơn vị và cơ quan chính phủ để đảm bảo rằng bạn có được chuyến đi thuận lợi.

 • China Airlines sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm và tổn thất nào nếu bạn vi phạm luật pháp, quy định, sắc lệnh và chính sách địa phương của quốc gia và khu vực có trong lộ trình do không chuẩn bị được giấy tờ tùy thân hợp lệ dẫn đến hậu quả là bạn không được lên máy bay, không được quá cảnh hoặc bị từ chối xuất/nhập cảnh hoặc buộc phải hồi hương do bạn bị bất kỳ tổ chức, cơ quan, đơn vị liên quan nào của chính phủ, cơ quan Hải quan hoặc các đơn vị, cơ quan hoặc tổ chức khác bắt dừng lại.

1. Hành khách xuất cảnh mang hộ chiếu Trung Hoa Dân Quốc (ROC)

 • Thông tin xin cấp thị thực

  Bạn có thể tìm kiếm thông tin nộp đơn xin cấp thị thực và thông tin địa phương của các quốc gia khác trên trang web của Tổng cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao. Trên trang web, bạn có thể lựa chọn quốc gia đến và tìm kiếm thông tin liên quan.

 • Quốc gia có chính sách miễn thị thực hoặc cấp thị thực nhập cảnh sân bay

  Các quốc gia bao gồm Châu Âu, Canada và Vương quốc Anh đã miễn thị thực đối với hành khách mang hộ chiếu Trung Hoa Dân Quốc (ROC). Để biết thêm chi tiết về các quốc gia đã miễn thị thực và cấp thị thực nhập cảnh sân bay, vui lòng tham khảo thông tin về miễn thị thực hoặc cấp thị thực nhập cảnh sân bay trên trang web của Tổng Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

 • Kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2012, những người mang hộ chiếu Trung Hoa Dân Quốc (ROC) có thể nhập cảnh Hoa Kỳ mà không cần thị thực. Để biết thêm việc áp dụng Chương trình miễn thị thực và thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo mục Chương trình miễn thị thực Hoa Kỳ trên trang web của Bộ Ngoại giao và phần giới thiệu Chương trình miễn thị trực trên trang web của Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan.

2. Nhập cảnh vào Trung Hoa Dân Quốc (ROC)

 • Hành khách nước ngoài (trừ công dân Hồng Kông, Ma Cao và Trung Quốc) có thể tìm hiểu về thông tin về thị thực nhập cảnh và miễn thị thực trên trang web của Tổng Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về vấn đề nhập cảnh vào Đài Loan.

 • Công dân sinh ra tại Hồng Kông hoặc Ma Cao và công dân Hồng Kông và Ma Cao sinh ra tại Trung Quốc và đã từng đến Đài Loan:
  1. Thị thực trực tuyến miễn phí: Bạn có thể chọn "nộp đơn xin cấp giấy phép nhập cảnh vào Trung Hoa Dân Quốc (ROC) trực tuyến cho công dân Hồng Kông và Ma Cao" trên trang web của Tổng Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, sau đó tự in giấy phép. Vui lòng đọc kỹ thông báo.
  2. Thị thực nhập cảnh sân bay: Bạn có thể nộp đơn xin cấp thị thực nhập cảnh sân bay từ Cục Xuất Nhập cảnh Quốc gia tại cảng đến là sân bay hoặc cảng biển.
  3. Công dân Hồng Kông và Ma Cao sinh ra tại Trung Quốc đại lục và đi đến Đài Loan lần đầu tiên: bạn phải nộp đơn lên Văn phòng Dịch vụ Du lịch Trung Hoa. Thủ tục này sẽ mất khoảng một tháng để hoàn thành. Vui lòng hỏi đại lý du lịch để biết thời gian chính xác và bạn nên dành đủ thời gian để chuẩn bị thủ tục.

 • Công dân Trung Quốc
  1. Đối với công dân Trung Quốc, vui lòng truy cập vào trang web của Cục Xuất Nhập cảnh Quốc gia để biết các quy định về nhập cảnh vào Đài Loan.
  2. Bạn có thể tải về Đơn xin nhập cảnh Đài Loan đối với những người mang hộ chiếu Trung Quốc từ trang web của Cục Xuất Nhập cảnh Quốc gia nếu bạn cần nộp đơn xin nhập cảnh vào/xuất cảnh khỏi Đài Loan.

3. Công dân Trung Quốc quá cảnh tại Đài Loan

 • Hành khách phải chuẩn bị tất cả các giấy tờ hợp lệ, bao gồm nhưng không giới hạn ở các loại giấy tờ hợp lệ khác nhau (ví dụ: hộ chiếu hợp lệ, Giấy phép đi lại trong đại lục cho công dân Hồng Kông và Ma Cao, Giấy phép đi lại trong đại lục cho công dân Đài Loan, Giấy phép đi lại trong Đài Loan cho công dân đại lục, Giấy phép xuất nhập cảnh Đài Loan hoặc các giấy tờ hợp lệ khác theo yêu cầu của pháp luật, quy định và chính sách đáp ứng yêu cầu của các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan), thị thực quá cảnh và các giấy tờ khác. Vui lòng tham vấn các cơ quan/đơn vị xây dựng luật pháp, quy định và chính sách liên quan tại các quốc gia và khu vực có trong lộ trình của bạn cũng như cơ quan Hải quan cùng các cơ quan và đơn vị liên quan khác để biết giấy tờ hợp lệ cụ thể bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi hoặc xem trang web của các cơ quan và đơn vị đó để biết thông tin và xác nhận.
 • Các chuyến bay của chúng tôi đến và khởi hành từ Auckland và Christchurch có dừng tại Australia (Sydney, Brisbane hoặc Melbourne). Những người mang hộ chiếu Trung Quốc phải có thị thực quá cảnh Australia trước khi khởi hành đến Auckland và Christchurch. Vui lòng liên hệ với cơ quan đại diện chính thức tại nước ngoài của Australia ở nơi gần nhất để biết thông tin chi tiết.

4. Thông báo đặc biệt

 • Hoa Kỳ sử dụng Hệ thống cấp phép đi lại điện tử để nộp đơn trực tuyến. Hành khách thuộc Chương trình miễn thị thực (VWP) đến Hoa Kỳ phải hoàn tất đơn đăng ký trên trước khi khởi hành.

 • Thông báo dành cho eTA Canada:
  Hành khách không cần có eTA:
  1. Công dân Hoa Kỳ/công dân Canada/hành khách có quốc tịch Canada/hành khách có giấy tờ tùy thân cho thường trú nhân Canada.
  2. Người sở hữu thẻ xanh Hoa Kỳ không cần eTA khi nhập cảnh vào Canada theo đường bộ hoặc đường biển.
  3. Học sinh/sinh viên và người lao động tạm thời (đến từ các quốc gia cần nộp đơn xin eTA): Nếu bạn xin thị thực du học hoặc thị thực lao động sau ngày 1 tháng 8 năm 2015 và có ý định rời Canada rồi quay lại bằng đường hàng không.
  4. Người sở hữu thị thực Canada.
  Hành khách cần có eTA:
  1. Công dân của các quốc gia thuộc Chương trình miễn thị thực của Canada
  2. Người sở hữu thẻ xanh Hoa Kỳ và đến Canada bằng đường hàng không
  3. Học sinh/sinh viên và người lao động tạm thời (đến từ các quốc gia cần nộp đơn xin eTA): Nếu bạn xin thị thực du học hoặc thị thực lao động trước ngày 1 tháng 8 năm 2015 và có ý định rời Canada rồi quay lại bằng đường hàng không

5. Thông tin trước về hành khách (API)

Chúng tôi thu thập các thông tin cá nhân khác nhau từ hành khách đến Australia, Canada, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hà Lan, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, v.v. Thông tin trước về hành khách (API) bao gồm các thông tin có trong hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân cũng như các thông tin khác. Chúng tôi thu thập các thông tin cá nhân khác nhau từ hành khách đến Australia, Canada, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hà Lan, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, v.v. Thông tin trước về hành khách (API) bao gồm các thông tin có trong hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân cũng như các thông tin khác. Hành khách đến Hoa Kỳ cũng cần phải cung cấp địa chỉ lưu trú đầu tiên tại Hoa Kỳ. Địa chỉ được nêu trong API sẽ được gửi đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của điểm đến của bạn. API bao gồm nội dung các cột có thể đọc được bằng máy trên hộ chiếu:
 • Họ và Tên
 • Ngày tháng năm sinh và Giới tính
 • Số hộ chiếu
 • Quốc gia cấp hộ chiếu
 • Ngày hết hạn hộ chiếu
 • Quốc tịch
 • Nơi cư trú (chỉ áp dụng đối với hành khách đến Hoa Kỳ)
 • Địa chỉ cư trú (chỉ áp dụng đối với hành khách đến Hoa Kỳ) Địa chỉ phải gồm số nhà/tên khách sạn, tên đường phố, tên thành phố/thị xã, tên bang viết tắt và mã zip.

6. Chính sách NZeTA dành cho cư dân của các quốc gia Miễn thị thực

Từ ngày 01 tháng 10 năm 2019, một số hành khách nhất định và hành khách quá cảnh đến New Zealand phải có NZeTA (Cấp phép đi lại điện tử của New Zealand) và trả Thuế du lịch và Bảo toàn du khách quốc tế trước khi du lịch đến New Zealand.
 
 • Cư dân của các quốc gia Miễn thị thực bắt buộc phải có NZeTA khi đi du lịch từ ngày 01 tháng 10 năm 2019. Hệ thống yêu cầu NZeTA sẽ khả dụng từ tháng 07 năm 2019.

 • Hành khách nên yêu cầu NZeTA trước khi họ đến New Zealand. Cần tối đa 72 giờ để phê duyệt NZeTA. Hành khách không có NZeTA khi làm thủ tục chuyến bay sẽ không được phép lên máy bay.

 • Bạn không cần NZeTA để đi đến New Zealand nếu bạn:
  1. đã có thị thực New Zealand hợp lệ
  2. là công dân New Zealand đi du lịch với:
   a. hộ chiếu New Zealand, hoặc
   b. hộ chiếu nước ngoài với phê chuẩn — ví dụ như bạn là cư dân thường trú hoặc công dân của New Zealand
  3. là công dân Úc đi du lịch bằng hộ chiếu Úc.
 
Phí NZeTA:
 • NZD$9 cho các yêu cầu được gửi bằng ứng dụng di động Immigration NZ
 • NZD$12 cho các yêu cầu được gửi bằng biểu mẫu trang web Immigration NZ.
 • Phí IVL là NZD$35/người đi đến New Zealand và được tính vào cùng giao dịch như NZeTA
 • NZeTA và IVL có hiệu lực cho du lịch nhiều lần và tối đa là 2 năm.
 
Vui lòng xem liên kết để biết chi tiết đầy đủ:
 
 
Home > Chuyến bay > Chuẩn bị cho chuyến bay > Xuất nhập cảnh >